Cá thác lác nấu canh gì ngon

0
50

Canh chua chả cá thác lác với vị có mùi thơm ngon, hấp dẫn với chả cá thác lác dai dai và nước canh chua chua ngọt ngọt, ăn kèm với cá kho và cơm là tuyệt vời ông mặt trời.

Chả cá thát lát – Nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng

Trước khi tìm hiểu chả cá thát làm nấu canh gì ngon; bạn đã biết rõ về loại nguyên liệu này chưa? Dành cho những bạn chưa biết, chả cá thát lát là loại chả được làm từ thịt của cá thát lát. Thông thường, người chế biến sẽ lóc thịt; bỏ da và xương cá rồi đem giã hay xay nhuyễn, vo tròn thành chả viên. Có rất nhiều cách chế biến các món ăn từ chả cá thát lát; như đem chiên, xào, kho, sốt cà, nguyên liệu thả lẩu,… nhưng phổ biến nhất vẫn là nấu canh. Vậy chả cá thát lát nấu canh gì ngon; hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

Chả cá thát lát nấu canh gì ngon?

Canh chả cá thát lát cà chua nấu ngót

Đầu tiên, món canh phải kể đến khi dùng chả cá thát lát nấu canh đó là canh chả cá thát lát cà chua nấu ngót. Với vị ngọt thanh từ nước dùng, một chút chua chua từ những quả cà chua để cân bằng hương vị; cùng những viên chả cá thát lát dai dai, nêm nếm vừa miệng sẽ tạo nên một “thành phẩm” tuyệt vời, nóng hổi, thơm lừng. Món canh này mà ăn cùng cơm trắng là không còn gì để chê nữa.

Canh chả cá thác thác cà chua măng chua

Từng viên chả cá thát lát dai dai; quả thật rất thích hợp khi đem nấu canh cùng cà chua; nay lại có thêm độ giòn giòn của măng chua. Nước dùng là sự hòa quyện tinh tế từ độ chua và hương thơm thoảng nhẹ của bộ đôi “măng – cà”. Bạn có thể bỏ thêm vào một chút ớt cay cay để món canh thêm nồng nàn, hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với bún để đổi khẩu vị, chống ngấy.

Canh bông bí chả cá thác lác

Chả cá thát lát nấu canh gì ngon; Canh bông bí chả cá thát lát là chân ái. Gấp đôi ngọt thanh đến từ chả cá thát lát dai mềm cùng bông bí vàng tươi giòn ngon. Nhà mình hãy cùng vào bếp ngay để thực hiện món canh đơn giản, đưa cơm này nhé!

Chả cá thát lát nấu canh khổ qua

Nếu đã quen với vị đắng và chát nhẹ của khổ qua rừng thì bạn có thể dùng khổ qua rừng nấu canh cùng chả cá thát lát. Nhưng nếu muốn vị đắng “dịu” một chút, bạn có thể sử dụng khổ qua thường thay cho khổ qua rừng cũng ngon không kém. Khổ qua và chả cá thát lát, hai nguyên liệu tưởng không hợp mà hợp không tưởng, bổ sung cho nhau. Những viên chả cá thát lát dai sần sật; kết hợp cùng vị đắng từ khổ qua và nước dùng trong, ngọt mát; đã làm nên một món canh giải nhiệt cực thích hợp vào những ngày nắng nóng. Để tăng thêm độ tươi ngon cho món ăn; hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt, chấm ăn kèm với khổ qua và chả cá thát lát sẽ át bớt vị đắng từ khổ qua.

Canh cải bẹ xanh chả cá thác lác

Canh cải bẹ xanh chả cá thát lát không phải là món ăn quá xa lạ trong mâm cơm hàng ngày của các gia đình nhưng chưa bao giờ hết “HOT”. Canh có hương vị đặc trưng mùi gừng; nước dùng ngọt thanh và rau cải bẹ xanh tươi nguyên cùng những viên cá thát lát dai dai; nêm nếm gia vị vừa miệng. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã tạo thành món canh mà nhà nhà đều yêu thích.

Canh chua chả cá thát lát

Đây là món ăn phổ biến nhất khi được hỏi “chả cá thát lát nấu canh gì ngon”. Tô canh chua chả cá thát lát có đủ “sắc – hương – vị”; đủ màu sắc từ các nguyên liệu, hương thơm nhè nhẹ kích thích vị giác. Và đặc biệt khi ăn canh chua chả cá thát lát; bạn sẽ cảm nhận được ngay độ chua thanh từ me; giòn giòn từ đậu bắp, rau nhút và độ dai dai từ viên chả cá thát lát. Thưởng thức ngay và luôn lúc canh còn nóng để món canh đạt được “vị chuẩn” nhất, bạn nhé!

Canh cải baby nấu chả cá thác lác

Cải baby nhân lúc còn nhỏ và non mềm kết hợp cùng vị chả ngọt dai thơm thơm rất hấp dẫn, bữa ăn hôm nay này bạn thử trổ tài nấu canh cải baby chả cá thác lác để chiêu đãi cả gia đình nhé!

  • Cá thác lác bạn chọn con thật tươi mua về phile thịt rồi xay nhuyễn, sau đó cho ra chén, cho chút muối, bột ngọt, tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đảo và quết thật đều tay, đến khi miếng chả dẻo quánh lại là được.
  • Đun sôi nồi nước, sau đó cho vào một chút gừng xắt sợi và viên từng viên chả cá cho vào.
  • Đợi nước sôi lại thì cho thêm phần rau cải baby đã sơ chế sạch, đợi cho chín cải rồi nêm gia vị.
  • Tắt bếp và múc phần canh xanh xanh trắng trắng ra tô, ăn cùng cơm nóng rất ngon, hương vị ngọt dịu thanh thanh siêu hấp dẫn.

Canh chả cá thác lác nấu cải bẹ xanh

Canh cải bẹ xanh nấu chả cá thác lác vừa thơm ngon, hấp dẫn với công thức dễ làm sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của gia đình bạn. Hãy cùng Ngoctan vào bếp để học cách chế biến món canh này ngay bạn nhé!

  • Chả cá thác lác mua về trộn thêm vào hành lá, hành hương thái nhỏ, thêm 1 muỗng dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, ít hạt tiêu. Dùng thìa lớn quết nhuyễn, quánh mịn lại thì vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Cải bẹ xanh bỏ gốc và lá sâu, thái khúc ngắn vừa ăn.
  • Bắc nồi nước đun sôi rồi nêm một chút gia vị vừa ăn, dùng thìa cho từng thìa chả cá thả vào nồi. Đun sôi trong khoảng 5 phút để chả cá chín đều, tiếp theo cho cải bẹ xanh vào, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng nhé!

Tổng kết

Vậy là các bạn đã biết chả cá thác lác nấu canh gì ngon rồi đúng không nào? Trên đây là Top 12 công thức món canh hấp dẫn cùng chả cá được người người nhà nhà yêu thích vì rất ngon, đậm đà và siêu hấp dẫn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here