Cách nấu cháo thịt bằm

0
34

Cháo thịt bằm là món ăn vô cùng đơn giản khi nấu tại nhà. Hôm nay sẽ chỉ bạn công thức để giúp món ăn này trở nên tuyệt vời hơn nhé. Cùng vào bếp với mình nhé.

Nguyên liệu

  • 1 bát nhỏ gạo trắng

  • 100g thịt nạc heo

  • 1 củ cà rốt

  • Hành, ngò

  • Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

     

Cách nấu cháo thịt bằm

1 Ướp thịt

Thịt nạc heo xay nhuyễn, ướp với nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, hành lá, tiêu và để trong 15 phút.

2 Rang gạo

Lấy 1 lon gạo rồi vo sạch, sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi vàng đều. Nhớ là rang đều tay với lửa nhỏ nhé.

3 Nấu cháo

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho phần gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Khi thấy gạo đã nhừ, bạn cắt cà rốt thành hạt lựu rồi cho vào nồi đun lửa lớn.

4 Hoàn thiện món

Khi thấy cà rốt mềm, bạn cho phần thịt đã uớp vào nồi, đảo nhẹ đến khi thịt chín thì tắt bếp và múc ra tô.

Cách nấu cháo thịt bằm giảm cân

Cháo không chỉ dành cho trẻ em và người bị ốm. Đối với người đang muốn giảm cân, đây cũng là một món ăn lý tưởng. Cháo thịt bằm có thể giúp giảm cân nhờ chúng có chứa ít calo hơn so với cơm. Đồng thời, protein và chất xơ trong món ăn này vừa giúp giảm cơn thèm ăn, vừa dễ tiêu hóa và hấp thụ.

KẾT LUẬN

Chỉ với 20 phút bạn đã có ngay món cháo thịt bằm thơm lừng. Cháo thịt bằm mà được dùng trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh thì còn gì bằng nào. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here