Cách nấu vịt nấu chao

0
36

Sự kết hợp của thịt vịt, chao và khoai môn, đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon đó là món vịt nấu chao, thịt vịt thì mềm, không bị hôi, miếng khoai môn dẻo, nước chao thì béo ngậy có vị đặc trưng. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và học cách nấu vịt nấu chao nhé.

Nguyên liệu nấu vịt nấu chao

  • 600g thịt vịt
  • 300g khoai môn
  • 100g chao
  • 400ml nước dừa
  • Hành tím, tỏi, ớt, chanh cắt lát
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, muối
  • 400g bún tươi
  • Rau ăn kèm: cải xanh, rau muống

Cách chọn mua vịt tươi ngon

  • Vịt có lông mượt bóng mướt, vạch bên trong thấy không còn lông tơ, lông vũ bên ngoài mọc dài đầy đủ là vịt khỏe tươi ngon. Ngược lại, vịt lông xù, có mùi hôi, vịt ủ rũ, đây có thể là vịt ốm bệnh không nên chọn.
  • Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng.
  • Quan sát cánh vịt nếu thấy một chấm đỏ nhỏ bên dưới cánh là vịt đã bị tiêm thuốc hoặc bơm nước.
  • Nên chọn vịt mua vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày là vịt ngon.
  • Vịt trưởng thành là những con hai cánh có thể đan chéo vào với nhau, dễ nhổ lông và nhiều thịt.
  • Tránh chọn vịt cái, dù vịt cái đã qua nhiều lần sinh đẻ vẫn thơm ngon nhưng vịt đực luôn thơm ngon hơn vịt cái. Chú ý bạn sẽ thấy bụng dưới của vịt cái xệ.

Cách nấu vịt nấu chao ngon, mềm, không bị hôi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về, rửa sơ với nước, lấy muối xát lên một lớp quanh vịt, rồi dùng miếng chanh cắt lát chà đều lên thân vịt, làm như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, cắt nhỏ thịt vịt, để vào rổ cho ráo nước.

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím và tỏi đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyển. Với ớt, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cải xanh và rau muống thì đem đi rửa sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2 Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào tô cùng với một ít hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, chao và 2 muỗng nước chao vào, trộn đều, sau đó ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bạn nên sử dụng chao môn, để món ăn sau khi nấu ra sẽ béo và ngon hơn.

Bước 3 Chiên khoai môn

Cho dầu vào chảo, rồi đặt lên bếp, khi dầu đã nóng lên thì cho khoai môn vào, chiên vàng đều các mặt, sau đó vớt khoai môn ra và tắt bếp.

Chiên khoai môn sẽ giúp món ăn sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm, khoai môn sẽ không bị nát sau khi nấu.

Bước 4 Vịt nấu chao

Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi thấy dầu đã nóng lên thì cho hết phần hành tím và tỏi còn lại vào, phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho hết tô thịt vịt đã ướp vào trong nồi, nấu đến khi thịt vịt săn lại, thì cho tiếp nước dừa vào nồi.

Đậy nắp lại, nấu trong khoảng 15 phút, rồi cho khoai môn vào cùng với 300ml nước lọc, đợi đến khi nước sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm, tắt bếp.

Để món vịt nấu chao có màu đẹp hơn, thì bạn có thể cho một ít màu dầu điều vào cùng lúc với khoai môn.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món vịt nấu chao đã xong rồi, khi ăn thì cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô bún, chang nước vào tô với vài miếng thịt vịt và khoai môn.

KẾT LUẬN

Không quá khó để nấu được mồi nồi vịt nấu chao thơm ngon đúng không nào, món này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, chấm với một chén chao pha với đường thì sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here