Bí quyết làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy tóc

0
1

Mái tóc sáng bóng, khỏe mạnh như vừa bước ra từ salon luôn là niềm mơ ước của mỗi chúng ta. Nhưng khi bạn đang vội vàng hoặc để tiết kiệm ngân sách, thì mẹo gì để làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy tóc?

Dầu xả giúp tóc khô nhanh hơn

Dầu xả không chỉ giúp mái tóc mềm mượt hơn mà còn giúp chúng khô nhanh hơn. Lớp silicone nhẹ nhàng tác động lên từng sợi tóc và khiến chúng thẳng, đồng thời nước cũng vì thế mà giảm bớt. Bên cạnh đó, kết hợp với lược răng thưa, bạn sẽ có một kết quả trên cả sự mong đợi. Sau khi thoa dầu xả từ thân tóc đến đuôi tóc, hãy dùng lược để chải nhẹ nhàng, vừa giúp tóc suôn mềm mà lại còn giảm thiểu tối đa lượng nước đang đọng nữa.Làm khô tóc nhanh hơn bằng khăn sợi nhỏĐiều thứ hai có thể giúp tóc bạn khô nhanh là dùng khăn – nhưng không phải bất kỳ khăn nào.

Chọn dầu xả phù hợp

Bất cứ quy trình nào cũng đều bắt đầu với một bước nền vững chắc. Làm tóc cũng vậy, và đặc biệt với câu chuyện sấy tóc khô tự nhiên. Loại dầu xả mà bạn chọn sẽ phủ lên mái tóc bạn một lớp nền giúp tóc mượt mà bóng khỏe hơn. Sẽ tốt hơn nữa nếu trong thành phần của dầu xả có chứa cả dưỡng chất phục hồi keratine cho tóc và bảo vệ tóc khỏi tia UV.

Để tóc khô tự nhiên hay sấy?

Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, xả mọi người thường thắc mắc rằng nên để tóc khô tự nhiên hay sấy.

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc để tóc khô tự nhiên sẽ tốt vì sẽ ít gây ảnh hưởng tới tóc, giúp tóc bóng mượt hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia ngành tóc đã phản bác điều này và cho biết:

“Trong quá trình gội, cấu trúc phân tử tóc bắt đầu thay đổi bởi các phân tử nước sẽ thâm nhập qua lớp biểu bì cứng bên ngoài, ngấm vào bên trong lớp tủy khiến cho lớp trong cùng của tóc phồng lên. Lớp biểu bì hoạt động giống như mái ngói, nước sẽ len lỏi qua các khe hở trên tóc và thẩm thấu vào bên trong và làm hỏng cấu trúc tóc. Điều này có nghĩa là cấu trúc tóc sẽ bị yếu đi nếu bị ngấm nước quá lâu. Chính vì vậy, việc để tóc khô tự nhiên không hề tốt như bạn tưởng mà thực chất nó lại là “kẻ thù” ngầm của mái tóc”.

Chưa kể việc để tóc khô tự nhiên sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Như vậy lời khuyên tốt nhất cho bạn là khi gội đầu xong nên sấy tóc. Tuy nhiên, khi sấy bạn cũng lưu ý điều chỉnh đúng nhiệt độ và đúng kỹ thuật sấy để đảm bảo mái tóc được chăm sóc tốt nhất.

Có rất nhiều cách để giúp tóc khô nhanh hơn, bài viết này chỉ chia sẻ 1 trong những số ấy. Hi vọng, với những mẹo này, bạn đã có thêm nhiều tips chăm sóc mái tóc yêu quý của mình, nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here