Những điều cần lưu tâm khi duỗi tóc thẳng cho salon

0
1

Để có một làn tóc thẳng suông mượt thì việc lựa chọn mỹ phẩm là rất quan trọng. Ngoài việc chọn thuốc duỗi, tay nghề của thợ cũng có ảnh hưởng tới kết quả duỗi tóc của khách hàng. Để khách nữ có thể an tâm duỗi tóc thẳng tại các Salon, thợ cắt tóc cần lưu ý những điều dưới đây.

Xu hướng tóc lại thay đổi mỗi năm nhưng mái tóc suông mềm vẫn là lựa chọn yêu thích của đại đa số chị em vì nó phù hợp với gương mặt của người Á Đông, tạo sự trẻ trung và giản dị. Duỗi tóc là phương pháp giúp tóc thắng một cách lâu bền nhất, dễ dàng chải và tạo kiểu như ý muốn. Đối với một số khách nữ có độ xoăn có quá thì việc duỗi tóc sẽ ảnh hưởng đáng kể, sẽ làm thay đổi cấu trúc tóc và gương mặt.

Hiểu cặn kẽ về tóc

Duỗi tóc là một công việc phức tạp, đòi hỏi người thợ phải hiểu biết về đặc điểm tóc và kỹ thuật chuyên nghiệp thì mới đem lại hiệu quả cao của mái tóc. Kết quả sẽ được thấy rõ sau quá trình duỗi tóc, đa số tóc thẳng tự nhiên, mềm mượt và căng bóng. Bản thân chủ Salon phải là người có kinh nghiệm, cảm nhận rõ rệt về tình trạng tóc, khả năng thẩm thấu sản phẩm, độ đàn hồi hoặc mức độ hư hại để có thể điều tiết thời gian, lượng thuốc cũng như tư vấn kỹ càng cho khách nữ. Trong trường hợp tóc khách là dạng đặc biệt, ví dụ quá xoăn hoặc quá yếu thì cần trao đổi trước với khách hàng để họ quyết đinh có nên duỗi hay không, cách xử lý chủ tiệm ra sao để đem tới hiệu quả tốt nhất có thể.

Có đủ dụng cụ, mỹ phẩm dành cho việc duỗi tóc

Theo lời khuyên các chuyên gia về tóc thì nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có nhiều dưỡng chất thích hợp cho  việc phục hồi tóc, công ty có văn phòng tư vấn tại Việt Nam như Wella, Schwarzkofl, Ohato,…và những mức chiết suất tốt dành cho Salon để duy trì sản phẩm lâu dài, đem tới các kết quả mong đợi cho khách hàng. Điều đó sẽ ảnh hương uy tín của chủ Salon, quyết định cửa tiệm có đông khách hay không.

Ngoài ra, các dụng cụ duỗi tóc gồm thuốc, kẹp, máy duỗi, máy sấy, bát pha thuốc, găng tay nylon,… cần được chuẩn bị đầy đủ, giúp thợ làm tóc chủ động trong việc của mình.

Duỗi tóc là như thế nào?

Duỗi tóc là phương pháp tạo kiểu cho mái tóc khá phổ biến từ xưa đến nay. Bằng cách sử dụng các hóa chất chuyên dụng và các công cụ nhiệt có tác dụng làm thẳng và phẳng tóc, duỗi tóc sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên gọn gàng, suôn mượt và vào nếp hơn. Về cơ bản, duỗi tóc sẽ được chia thành hai cách duỗi như bên dưới:

Duỗi tóc tạm thời

Duỗi tóc tạm thời được biết đến là giải pháp sử dụng các công cụ tạo nhiệt đơn giản, không kết hợp với hóa chất duỗi để làm thẳng tóc. Phương pháp này thường chỉ giúp tóc thẳng và vào nếp trong khoảng từ 1 – 2 ngày hoặc cho đến lần gội đầu kế tiếp của bạn. Lúc này, tóc sẽ trở về trạng thái như ban đầu.

Giải pháp này không bao gồm nhiều bước tiến hành phức tạp nên bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Đây là biện pháp “chữa cháy” kịp thời cho nhiều chị em muốn sở hữu một mái tóc thẳng, mượt để phù hợp với outfit để tham dự sự kiện hoặc một cuộc hẹn nào đó nhưng lại không đủ thời gian để đi đến salon làm tóc. Khi thực hiện phương pháp duỗi tóc tạm thời, bạn nên chú ý tránh nước và độ ẩm để giữ mái tóc thẳng như mong muốn.

Từ nay không cần lo ngại với mái tóc xơ rối hay hư tổn, hãy để chúng tôi giúp bạn lấy lại “thời thanh xuân” của tóc. Salon Lehair với mức giá hợp lý và luôn có các chương trình ưu đãi hấp dẫn để giúp bạn phục hồi mái tóc. Mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe không còn là niềm ao ước khi đến với chúng tôi . Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn duỗi tóc phục hồi Keratin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here