Tóc người có dẫn điện không

0
1

Tôi từng bị vướng dây điện vào tóc và bị giật. Nhưng theo tôi được biết, tóc cấu tạo bởi chất sừng, mà những chất sừng như móng tay, móng chân có khả năng cách điện, vậy thì tại sao tôi lại bị giật?

Phương pháp ngăn cản hiện tượng tóc tĩnh điện vào mùa đông.

Theo giới nghiên cứu, nước là một chất dẫn điện tốt. Độ ẩm trong không khí sẽ giúp đưa các electron di chuyển ra khỏi cơ thể con người trước khi chúng tích tụ lại quá nhiều, gây nên hiện tượng tĩnh điện. Hay nói đơn giản, độ ẩm cao, hơi nước trong không khí sẽ giúp giảm bớt điện tích dư, nên sự “phóng điện” sẽ trở nên khó hơn. Làm sao để tránh bị “điện giật” tĩnh điện vào mùa đông? chúng ta cùng tham khảo các phương pháp sau nhé:

Tăng cường độ ẩm cho không khí

Vào mùa đông, độ ẩm trong không khí xuống khá thấp. Việc sử dụng máy phun sương, tạo ẩm… ở nhà sẽ giúp giảm thiểu sự tĩnh điện, nổ tanh tách khi có sự ma sát giữa người, vật.

Chú ý chọn chất liệu quần áo

Những đồ có chất liệu sợi tổng hợp như polyester, nylon có thể dễ dẫn tới tĩnh điện rất tốt. Vì thế, mọi người nên sử dụng quần áo có chất liệu vải tự nhiên như cotton. Sẽ giảm đi hiện tượng tĩnh điện khi tóc hoặc da của ta ma sát vào các chất liệu vải này.

Trên đây là một số giải thích cũng như cách khắc phục về hiện tượng “ dựng đứng” tóc hoặc lông tay , chân khi vào mùa đông hoặc thu rồi nhé! Hãy theo dõi trang tự hào là đơn vị ủy quyền duy nhất của nhãn hiệu của chúng tôi tại việt nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here